Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

quả bom tạo nên sự bùng nổ du học của năm 2015.

Du học sẽ là một xu hướng mới được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn trong năm 2015. Và Nhật Bản chính là một quả bom tạo nên sự bùng nổ du học của năm 2015.Hai bên đã tạo dựng được cơ chế đối thoại ở nhiều cấp. Ngoài đối thoại chính trị định kỳ ở cấp Thứ trưởng Ngoại giao (từ năm 1993), hai bên cũng đã xây dựng được cơ chế đối thoại kinh tế, an ninh và quốc phòng. Hai bên đã trao đổi tùy viên quân sự, mở Tổng lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam và Osaka ở Nhật Bản. Đây chính là nền tảng cho sự an tâm của mỗi du học sinh khi đến với đất nước hoa anh đào.


Nhật Bản cũng là một nước Châu Á Thái Bình Dương nên cũng có những nét văn hóa tương đồng với chúng ta. Ngoài ra du học sinh lựa chọn du học Nhật bản cũng là vì nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới, văn hóa Nhật đã phát triển mạnh mẽ qua thời gian từ thời kỳ Jōmon cho tới thời kỳ đương thời, mà trong đó chịu ảnh hưởng cả từ văn hóa châu Á,châu Âu và Bắc Mỹ. Nghệ thuật truyền thống Nhật Bản bao gồm các ngành nghề thủ công nhưikebana, origami,ukiyo-e, đồ chơi, đồ gỗ sơn mài và gốm sứ; các môn nghệ thuật biểu diễn nhưbunraku, nhảy, kabuki, nō, rakugo, ngoài ra còn phải kể đến những nét đặc sắc truyền thống khác như trà đạo, Budō, kiến trúc, vườn Nhật và cả gươm Nhật. Ẩm thực Nhật Bản hiện nay là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nhật Bản là quốc gia hàng đầu thế giới vềkhoa học và công nghệ. Được đánh giá là mộtcường quốc kinh tế, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba toàn cầu tính theo tổng sản phẩm nội địa cũng như thứ ba theo sức mua tương đương chỉ sauHoa Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa , Vì vậy nếu lựa chọn Nhật bản làm địa điểm du học bạn hoàn toàn sẽ được học hỏi rất nhiều từ công nghệ hiện đại cũng như môi trường kinh doanh tại đất nước này.

Một lý do nữa không thể bỏ qua của các du học sinh khi lựa chọn Nhật Bản là điểm đến đó chính là cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ với nhiều địa danh đẹp nên thơ say đắm lòng người, như núi phú sỹ, chùa vàng,….
Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá lý do tại sao Nhật Bản lại là nước được những học sinh, sinh viên ưu tiên hàng đầu như vậy? 

Trước tiên phải kể đến mối quan hệ đang phát triển sâu sắc giữa hai nước. Năm 2002, Lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất xây dựng quan hệ Việt Nam-Nhật Bản theo phương châm "đối tác tin cậy, ổn định lâu dài". Trong chuyến thăm Việt Nam 7/2004 của Ngoại trưởng Nhật Bản, hai bên đã ký Tuyên bố chung "Vươn tới tầm cao mới của đối tác bền vững".

[​IMG]


Lựa chọn Nhật Bản là một lựa chọn lý tưởng cho những học sinh, sinh viên đang có mong muốn đi du học. du học Nhật Bản cũng chính là nơi tạo môi trường cho học sinh, sinh viên vừa học vừa làm có tiền dư thừa để trang trải học phí cũng như tiền dư gửi về nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét